Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

10:47 - 27/11/2019

Hôm nay Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019 chính thức được công bố. 

Giàn giáo nhôm và những ứng dụng tuyệt vời.
xe nâng người cho thuê ở các tỉnh giá tốt.
giáo nhôm mua ở đâu giá tốt?
cho thuê xe nâng người tại KCN Thạch Thất, Hòa Lạc
Xe nâng người cắt kéo dùng thi công điều hòa,cơ điện lạnh.

Top 5 doanh nghiệp lớn nhất trong nhóm VNR500 vẫn không thay đổi từ năm 2017 đến nay, lần lượt là Samsung Electronics Thái Nguyên, EVN, PVN, Viettel và Petrolimex.

Samsung Electronics Thái Nguyên tiếp tục là công ty có quy mô lớn nhất sau hai năm liên giữ ngôi vương trước đó. Trong khi đó, Lọc hóa dầu Bình Sơn (doanh nghiệp sở hữu nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã trở lại Top 10 sau khi bị đá bật ra khỏi trong năm trước.

Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019 cũng có sự xuất hiện của nhiều gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, bất ngờ lớn trong thứ hạng năm nay là cú tụt dốc của Vinamilk, khi doanh nghiệp này rơi xuống vị trí thứ 6, trong khi nhiều năm qua đều nằm trong Top 3.

So với bảng xếp hạng năm ngoái, Top 10 năm nay không còn sự xuất hiện của FPT. Trong khi Ngân hàng TMCP Sài gòn từ vị trí thứ 12 lên hạng 10.

Tập đoàn Vingroup giữ vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng năm nay. Theo Vietnam Report, ngành Xây dựng – Bất động sản chiếm tỷ trọng doanh thu 7,58% trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019. Đây là ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế kéo theo thu nhập người dân được cải thiện đã dẫn đến “sự bùng nổ” về nhu cầu nhà ở những năm qua.

Xét về triển vọng ngành, Bất động sản vẫn được giới phân tích đánh giá khá thận trọng trong giai đoạn này và đây là những rủi ro mang tính ngắn hạn. Tuy nhiên, dựa trên bối cảnh là nền kinh tế Việt Nam có nền tảng vĩ mô tốt và sự phát triển của thị trường chứng khoán, ngành Bất động sản cũng vẫn có các cơ hội tốt trong việc huy động vốn từ các nguồn khác nhau nhằm phát triển hệ thống doanh nghiệp.