Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục "rót" hơn 15 tỷ USD vào Hà Nội

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục "rót" hơn 15 tỷ USD vào Hà Nội

12:24 - 01/12/2019

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa trao 1 giấy chứng nhận đầu tư, 4 quyết định chủ trương đầu tư và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng giá trị lên tới 15,135 tỷ USD.

Giàn giáo nhôm và những ứng dụng tuyệt vời.
xe nâng người cho thuê ở các tỉnh giá tốt.
giáo nhôm mua ở đâu giá tốt?
cho thuê xe nâng người tại KCN Thạch Thất, Hòa Lạc
Xe nâng người cắt kéo dùng thi công điều hòa,cơ điện lạnh.

Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), sáng 28/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Công ty Xây dựng và Kỹ thuật SK (SKEC) đã ký Bản ghi nhớ về ý định hợp tác giữa hai bên.

Theo đó, SKEC sẽ nghiên cứu môi trường và điều kiện đầu tư để đề xuất các dự án phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp tại TP. Hà Nội với tổng vốn đầu tư có thể lên tới 5 tỷ USD tùy theo các tiềm năng, cơ hội đầu tư được thành phố Hà Nội giới thiệu.

Đồng thời, UBND TP sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết về môi trường và định hướng thu hút đầu tư, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy định pháp luật liên quan để SKEC nghiên cứu và có đề xuất dự án, đồng thời hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho SKEC khi thực hiện thủ tục đầu tư và các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài SKEC, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng ký Bản ghi nhớ về ý định hợp tác với công ty TNHH Noble (Việt Nam), công ty Daewon và công ty GAIA International của Hàn Quốc. Theo bản ghi nhớ này, Daewon, Noble và GAIA sẽ căn cứ vào các điều kiện và môi trường đầu tư của Việt Nam và Hà Nội để nghiên cứu đề xuất các dự án phát triển thành phố xanh và thông minh trong khu đô thị sinh thái rộng tới 100 ha quanh khu vực Câu lạc bộ Golf Vân Trì, Đông Anh.
Với bản ghi nhớ hợp tác đầu tư này, Daewon, Noble và GAIA mong muốn tham gia phát triển các đô thị, trung tâm mua sắm và tổ hợp khách sạn dựa trên Quy hoạch tổng thể được phê duyệt, trong đó bao gồm kế hoạch tăng tổng vốn đầu tư các dự án khu vực Câu lạc bộ Golf Vân Trì lên tới 500 triệu USD, trực tiếp đầu tư hoặc mời thêm các công ty Hàn Quốc tham gia đầu tư ở khu vực bắc sông Hồng với tổng vốn dự kiến lên tới 5 tỷ USD.
Cũng trong sáng 28/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký Bản ghi nhớ về ý định hợp tác với công ty Hi-Tech Farm của Hàn Quốc. Theo đó, Hi-Tech Farm sẽ nghiên cứu môi trường và điều kiện đầu tư để đề xuất dự án nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 30 triệu USD. Đây là nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.
Tổng số tiền mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định và có ý định đầu tư vào Hà Nội trong đợt này lên tới 15,135 tỷ USD.